บัญชีเดียวใช้ได้กับ aiKit ทั้งหมด ทั้งโปรเจกต์ Printer’s Helper และเครื่องมือทุกตัวของคุณ คู่มือนี้ครอบคลุมการเข้าสู่ระบบและออกจากระบบ การกลับเข้าสู่ระบบเมื่อลืมรหัสผ่าน การตั้งค่าบัญชีที่มีคนเชิญคุณ และอีเมลทุกฉบับที่ aiKit ส่ง พร้อมเหตุผล
เข้าสู่ระบบ →การ์ดเข้าสู่ระบบ (aikit.ai/login หรือการ์ดที่เปิดขึ้นภายในเครื่องมือ) เริ่มต้นด้วยอีเมลและรหัสผ่าน และตัวเลือก Remember this device (จดจำอุปกรณ์นี้) ไม่ต้องการรหัสผ่านใช่ไหม กด Email me a code (ส่งรหัสทางอีเมลให้ฉัน) aiKit จะส่งรหัส 6 หลักทางอีเมล (พิมพ์รหัสเอง หรือให้อุปกรณ์กรอกให้ iPhone, iPad, Mac และ Android จะแสดงรหัสจากอีเมลเหนือคีย์บอร์ด) รหัสเดียวกันนี้จะสร้างบัญชีให้หากอีเมลนั้นยังไม่เคยใช้ รหัสใช้ได้ 10 นาทีและใช้ได้ครั้งเดียว กด Send a new code (ส่งรหัสใหม่) เพื่อขอรหัสใหม่ และหากใส่รหัสผิด 5 ครั้ง รหัสนั้นจะถูกล็อก ในอีเมล แตะรหัสเพื่อเลือกและคัดลอก
อีเมลแสดงรหัสขนาดใหญ่ (แตะเพียงครั้งเดียวก็เลือกได้บนโทรศัพท์ส่วนใหญ่) พร้อมปุ่ม Copy code (คัดลอกรหัส) อยู่ข้างๆ ซึ่งจะเปิดหน้าเล็กๆ ของ aiKit เพื่อคัดลอกรหัสให้คุณ อีเมลเดียวกันยังมีปุ่ม Sign in (เข้าสู่ระบบ) หากเปิดในเบราว์เซอร์เดิม ระบบจะเข้าสู่ระบบให้อัตโนมัติ แต่หากเปิดจากที่อื่น (เช่น แอปอีเมลในโทรศัพท์) ระบบจะถามก่อนว่า Sign in on this device? (เข้าสู่ระบบบนอุปกรณ์นี้ไหม) ดังนั้นเครื่องสแกนอีเมลที่เปิดลิงก์จะไม่สามารถเข้าสู่ระบบให้ใครได้
การเข้าสู่ระบบด้วยพาสคีย์ใช้ Face ID, Touch ID, Windows Hello หรือการล็อกหน้าจอของโทรศัพท์แทนรหัส หลังจากเข้าสู่ระบบด้วยรหัสบนอุปกรณ์ที่รองรับ aiKit จะเสนอให้ Add a passkey (เพิ่มพาสคีย์) คุณสามารถเพิ่มได้ทุกเมื่อในการตั้งค่า เมื่อมีพาสคีย์แล้ว เบราว์เซอร์อาจเสนอให้ใช้งานในช่องอีเมลได้ทันที
Continue with Google (ดำเนินการต่อด้วย Google) และ Continue with Apple (ดำเนินการต่อด้วย Apple) จะปรากฏบนการ์ดเมื่อ aiKit เปิดใช้งานไว้ ระบบจะใช้อีเมลที่บัญชี Google หรือ Apple ของคุณยืนยัน และพาคุณเข้าสู่บัญชีเดียวกับที่ใช้รหัส
การ "จดจำอุปกรณ์นี้ 180 วัน" จะทำให้คุณเข้าสู่ระบบค้างไว้บนเบราว์เซอร์นั้น หากเป็นคอมพิวเตอร์ที่ใช้ร่วมกัน ให้ยกเลิกการเลือกช่องนี้ แล้วคุณจะออกจากระบบเมื่อปิดเบราว์เซอร์
ออกจากระบบ: คลิกชื่อและรูปของคุณที่มุมล่างซ้ายของแถบด้านข้าง (บนโทรศัพท์ คือปุ่มกลมที่มีอักษรย่อของคุณที่มุมขวาบน) แล้วเลือก ออกจากระบบ หากต้องการออกจากระบบในอุปกรณ์อื่นทั้งหมด ให้ใช้ ออกจากระบบในอุปกรณ์อื่นทั้งหมด ในการตั้งค่า → การเข้าสู่ระบบและความปลอดภัย
ลืมรหัสผ่าน? (ใต้ช่องรหัสผ่าน) จะขอให้คุณกรอกอีเมล แล้วส่งรหัส 6 หลักและปุ่ม ตั้งรหัสผ่านใหม่ มาให้ พิมพ์รหัสและรหัสผ่านใหม่อย่างน้อย 8 ตัวอักษรในหน้าเดียวกัน หรือกดปุ่มในอีเมลก็ได้ ไม่ว่าวิธีใดคุณจะเข้าสู่ระบบแล้ว อุปกรณ์อื่นทั้งหมดจะถูกออกจากระบบ และคุณจะได้รับอีเมล "รหัสผ่าน aiKit ของคุณถูกเปลี่ยนแล้ว" หน้านี้จะแสดงผลเหมือนกันไม่ว่าอีเมลนั้นจะมีบัญชีหรือไม่ ลิงก์รีเซ็ตจากอีเมลที่ส่งก่อนวันที่ 16 ตุลาคม 2026 ยังใช้ได้ภายใน 30 นาที
พาสคีย์: เพิ่มพาสคีย์ แล้วเปลี่ยนชื่อ หรือลบพาสคีย์ใดก็ได้ แต่ละรายการจะแสดงวันที่เพิ่มและวันที่ใช้ล่าสุด และแสดงว่าซิงค์ไปยังอุปกรณ์อื่นของคุณหรือไม่
Google และ Apple (เมื่อเปิดใช้งาน): เชื่อมต่อ หรือ ยกเลิกการเชื่อมต่อ รหัสทางอีเมลใช้งานได้เสมอ ดังนั้นการยกเลิกการเชื่อมต่อจะไม่ทำให้คุณเข้าระบบไม่ได้
รหัสผ่าน: แสดงว่าตั้งรหัสไว้แล้วหรือยัง พร้อมปุ่ม เปลี่ยน หรือ ตั้งรหัสผ่าน (จะเปิดหน้ารีเซ็ตสำหรับอีเมลของคุณ)
อุปกรณ์: เบราว์เซอร์ทุกตัวที่บัญชีนี้เคยเข้าสู่ระบบ เรียงจากล่าสุดไปเก่าสุด พร้อมวิธีที่เข้าสู่ระบบ อุปกรณ์นี้จะมีเครื่องหมายกำกับ ออกจากระบบในอุปกรณ์อื่นทั้งหมดจะออกจากระบบเบราว์เซอร์อื่นทั้งหมด และคุณยังคงเข้าสู่ระบบอยู่ที่นี่
เมื่อ aiKit สร้างบัญชีให้ร้านพิมพ์ ผู้ใช้จะได้รับอีเมลชื่อ "คุณได้รับเชิญให้ใช้ Printer’s Helper บน aiKit" พร้อมรายละเอียดสิ่งที่บัญชีรวมอยู่ (เช่น 20 งานต่อเดือน หรือ งานไม่จำกัด) และปุ่ม ตั้งรหัสผ่านของฉัน ลิงก์นี้ใช้ได้ภายใน 7 วันและใช้ได้เพียงครั้งเดียว
ปุ่มจะเปิดหน้า ยินดีต้อนรับ ที่กรอกอีเมลของคุณไว้ให้แล้ว เลือกรหัสผ่าน (อย่างน้อย 8 ตัวอักษร) แล้วกด ตั้งรหัสผ่านและเปิด Printer’s Helper คุณจะเข้าสู่ระบบและไปที่ Printer’s Helper พร้อมอัปโหลดไฟล์แรกได้ทันที บัญชีมีโควตาอยู่แล้ว และหากมีการกำหนดไว้ ชื่อร้านของคุณจะอยู่ในโปรไฟล์ร้านค้า หากลิงก์หมดอายุ ให้ตอบกลับอีเมลคำเชิญ แล้ว aiKit จะส่งอีกฉบับให้ หากคุณตั้งรหัสผ่านไว้แล้ว ให้เข้าสู่ระบบตามปกติ
บัญชีใหม่ทุกบัญชีจะได้รับอีเมลต้อนรับหนึ่งฉบับพร้อมปุ่ม ยืนยันอีเมลของฉัน (ลิงก์ใช้ได้ภายใน 48 ชั่วโมง) เมื่อกดปุ่มนี้จะแสดงข้อความ ขอบคุณ อีเมลของคุณได้รับการยืนยันแล้ว ยังไม่มีการล็อกบัญชีจนกว่าคุณจะยืนยัน การเข้าสู่ระบบและเครื่องมือทั้งหมดทำงานเหมือนกันไม่ว่าจะยืนยันหรือไม่ การตั้งรหัสผ่านจากลิงก์รีเซ็ตหรือลิงก์คำเชิญก็นับเป็นการยืนยันด้วย เพราะแสดงว่าอีเมลถึงคุณแล้ว
aiKit ส่งอีเมลสั้นๆ เป็นรายการ แต่ละฉบับเกี่ยวกับสิ่งที่คุณทำหรือสิ่งที่รอให้คุณดำเนินการ ทุกฉบับส่งมาจาก aiKit (no-reply@mail.aikit.ai) ที่ท้ายอีเมลจะบอกเหตุผลที่คุณได้รับ และการตอบกลับจะส่งไปยังทีมงานจริงที่ hello@aikit.ai (หรือสำหรับอีเมลตรวจงาน จะส่งไปยังร้านที่ส่งมา)
ที่หน้าผู้ดูแลระบบของ Tools (/tools/admin เฉพาะผู้ดูแลระบบ aiKit) แท็บ บัญชี มีการ์ด เชิญลูกค้า อยู่ด้านขวา ประกอบด้วย อีเมล, ชื่อ, ชื่อร้าน (ไม่บังคับ) และ โควตา (จำนวนงานต่อเดือน, ไม่จำกัด, Comp หรือ Free) พร้อมวันสุดท้ายและหมายเหตุภายในที่ไม่บังคับสำหรับทุกตัวเลือกยกเว้น Free กดเชิญลูกค้าเพื่อสร้างบัญชีพร้อมโควตานั้น (จะแสดงในบันทึกการเปลี่ยนแปลงของบัญชีเหมือนการเปลี่ยนโควตาอื่นๆ) และส่งอีเมลคำเชิญ
แท็บการตั้งค่า (เครื่องมือผู้ดูแลระบบ เฉพาะผู้ดูแล aiKit) จะทดสอบทุกบริการที่ aiKit ใช้จริงทุกครั้งที่เปิดหรือเมื่อคุณกด "ทดสอบอีกครั้ง" ได้แก่ ฐานข้อมูล, Anthropic, เอนจิน aiKit, Groq การแปลงเสียงเป็นข้อความ, พื้นที่จัดเก็บวิดีโอ Cloudflare R2 (เริ่มและยกเลิกการอัปโหลดทดสอบ), เสียง Cartesia และ ElevenLabs, OpenAI, Pexels, Vercel Blob, งานประจำวัน และอีเมล (บริการใดส่ง เซิร์ฟเวอร์เมลตอบกลับหรือไม่ และอีเมลฉบับล่าสุดส่งเมื่อใด) แต่ละแถวจะเป็นสีเขียว (ใช้งานได้), สีแดง (ใช้งานไม่ได้หรือยังไม่ได้ตั้งค่า) หรือสีเทา (ยังไม่เคยใช้) พร้อมคำตอบของบริการนั้น (สถานะและรหัสข้อผิดพลาด) และเมื่อใช้งานไม่ได้ จะมีวิธีแก้ไขให้ ค่าคีย์จะไม่แสดงเด็ดขาด จะแสดงเฉพาะว่ามีการตั้งค่านั้นหรือไม่ มีกี่ตัวอักษร และเป็นตัวอักษรประเภทใด (ที่อยู่เว็บที่วางมาหรือช่องว่างที่เกินมาจะแสดงตรงนี้) บรรทัดด้านบนบอกว่า aikit.ai กำลังรันโค้ดเวอร์ชันล่าสุดหรือไม่ แถวการส่งอีเมลมีปุ่มส่งอีเมลทดสอบถึงฉัน ซึ่งจะส่งอีเมลจริงไปยังที่อยู่อีเมลของคุณเองเท่านั้น (ไม่กี่ฉบับต่อชั่วโมง) และแสดงรหัสข้อความ เพื่อให้คุณยืนยันว่าอีเมลถึงกล่องจดหมายแล้ว ด้านล่างแถว บันทึกอีเมลจะแสดง 40 ฉบับล่าสุดที่ aiKit ส่ง (อีเมลต้อนรับตอนสมัคร คำเชิญลูกค้า การรีเซ็ตรหัสผ่าน การตรวจงาน แจ้งเตือนงาน): เวลา ส่งถึงใคร อีเมลชนิดใด ส่งสำเร็จหรือไม่สำเร็จพร้อมเหตุผล บริการที่ส่ง สถานะส่งถึงหรือตีกลับเมื่อบริการแจ้งกลับมา และรหัสข้อความ ปุ่มส่งสำเร็จและไม่ได้ส่งใช้กรองรายการ พร้อมจำนวนในรอบ 30 วัน ด้านล่างสุด: แผนAI ของบัญชีทดสอบสโมกเทส (พร้อมปุ่มที่ให้เงิน AI 30 ดอลลาร์ต่อเดือนเพื่อให้การทดสอบอัตโนมัติรันการตรวจ AI ได้) และจำนวนบัญชีทดสอบ qa-…@example.com ที่รอการลบ ซึ่งจะลบตัวเองหนึ่งวันหลังสร้าง หรือกด "ลบตอนนี้"
ด้านล่างนั้น กล่องลิงก์คำเชิญจะแสดงลิงก์พร้อมปุ่มคัดลอก ใช้เมื่อยังไม่ได้ตั้งค่าอีเมล หรือเมื่อคุณต้องการส่งเองมากกว่า การ์ดจะแจ้งเมื่อไม่มีการส่งอีเมล อีเมลที่มีบัญชีอยู่แล้วจะไม่ได้รับคำเชิญซ้ำ ข้อความจะแจ้งให้ทราบและคุณตั้งค่าโควตาของบัญชีนั้นจากรายการบัญชีแทน
เหนือรายการบัญชี ส่วนคำเชิญที่ส่งแล้วจะแสดงคำเชิญทั้งหมด ได้แก่ อีเมล (คลิกเพื่อเปิดบัญชีนั้น) ชื่อและร้าน สถานะ (ส่งแล้ว ยังไม่ได้ส่งอีเมล ตอบรับแล้วพร้อมวันที่ หรือหมดอายุ) เวลาที่ลิงก์จะใช้ไม่ได้ และเวลาที่ส่งล่าสุด ส่งคำเชิญซ้ำจะส่งลิงก์ใหม่ทางอีเมล คัดลอกลิงก์คำเชิญจะสร้างลิงก์ใหม่และคัดลอกให้ ทั้งสองแบบทำให้ลิงก์เดิมใช้ไม่ได้
หน้าของแต่ละบัญชียังมีการ์ดแผน AI และเพดานค่าใช้จ่าย (อยู่เหนือโควตา) แสดงค่าใช้จ่าย AI ของบัญชีในช่วง 24 ชั่วโมงและ 30 วันที่ผ่านมาเป็นดอลลาร์ (เฉพาะผู้ดูแล) และรายการแผนที่มีเพดานของแต่ละแผน ได้แก่ Free 3 ดอลลาร์ และ Comp 4 ดอลลาร์ต่อเดือน, Starter 8 ดอลลาร์, Pro 20 ดอลลาร์, Team 35 ดอลลาร์, Business 75 ดอลลาร์, Agency 130 ดอลลาร์, จำนวนที่กำหนดเอง (จำนวนรายเดือนที่คุณพิมพ์สำหรับบัญชีนี้เพียงบัญชีเดียว เหมาะกับการทดลองที่ใหญ่ขึ้น), Unlimited (ไม่มีเพดานระดับบัญชี แต่เพดานความปลอดภัยของแต่ละโปรเจกต์ยังใช้อยู่) และทีม aiKit ที่ไม่มีเพดานระดับบัญชี (เฉพาะผู้ดูแล บัญชี ADMIN_EMAILS ทุกบัญชีจะเริ่มที่แผนนี้) จำนวนที่กำหนดเอง Unlimited และแผนแบบชำระเงินสามารถกำหนดวันสิ้นสุดได้ เมื่อถึงวันนั้น บัญชีจะกลับไปใช้แผน Free โดยอัตโนมัติ แผน Free คือ 3 ดอลลาร์ต่อเดือน และในแผน Free และจำนวนที่กำหนดเอง ตัวช่วยพิมพ์งานจะถูกนับด้วย วงเงินรายวันคือหนึ่งในห้าของวงเงินรายเดือน เพดานนับการใช้ฟีเจอร์ AI ทุกอย่างที่บัญชีใช้ (เว็บไซต์ ตัวจัดตาราง Content Kit คำแนะนำจาก Graphics Library การแก้ไขภาพ Mockup Studio และการตอบรีวิว) ส่วนตัวช่วยพิมพ์งานมีโควตางานของตัวเอง การสร้างเว็บไซต์ครั้งแรกของแต่ละบัญชีไม่นับในเพดานใดทั้งสิ้น ครั้งเดียวต่อบัญชี แผน Free รวมเว็บไซต์หนึ่งแห่ง และบัญชี Free ที่พยายามสร้างเว็บเพิ่มจะเห็นข้อความแนะนำให้อัปเกรด บัญชีที่มีอยู่ก่อนที่เพดานจะเริ่มใช้ มีช่วงต้อนรับ 30 วันที่ใช้เพดานของแผน Pro การ์ดจะแสดงวันสิ้นสุด และบัญชีจะกลับไปเป็น Free หลังจากนั้น เว้นแต่คุณจะบันทึกแผน (การบันทึกแผนใดก็ตามจะยกเลิกช่วงต้อนรับ) เลือกแผนแล้วกดบันทึกแผน AI การเปลี่ยนแปลงทุกครั้งจะแสดงใต้การ์ดพร้อมชื่อผู้ทำ ไม่มีการเรียกเก็บเงิน เพราะยังไม่มีหน้าชำระเงิน
มีคำถามเฉพาะเจาะจงที่อยากได้คำตอบเร็วกว่านี้ไหม ดูคำถามที่พบบ่อย